Giải Golf VGA Union Cup 2023: Cơ hội cho tuyển miền Bắc

Giải Golf VGA Union Cup 2023

Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) phối hợp cùng VGS Group tổ chức giải vô địch golf tranh cúp thống nhất VGA (VGA Union Cup) lần thứ 6 từ ngày 22 đến 25.3.2023.

2 năm một lần và thi đấu theo thể thức đối kháng đồng đội (Team Match Play) giữa 2 đội tuyển đến từ 2 miền Bắc – Nam, đây là lần thứ VI giải đấu được tổ chức, với sân nhà thuộc về Đội tuyển miền Bắc – sân Heron Lake Golf Course and Resort (Sân Golf Đầm Vạc), Vĩnh Phúc.

Sau 5 mùa giải, tỉ số 3-2 hiện nghiêng về đội tuyển miền Nam.

Với nhiều vòng tuyển chọn gắt gao, các thành viên của cả 2 đội tuyển đều là những golfer nghiệp dư tinh tú nhất của 2 miền Nam – Bắc. Trình độ kỹ thuật cũng như tâm lý thi đấu, kinh nghiệm tập luyện và công tác chuẩn bị được tích lũy qua 5 mùa, giải năm nay được nhận định sẽ là vòng đối đầu hấp dẫn nhất từ trước đến nay của giải golf VGA Union Cup.

Với Tuyển miền Bắc, ngoài lợi thế rất lớn khi được thi đấu trên sân nhà, họ có sự dẫn dắt của golfer Dương Mạnh Tiến. Mặc dù đây là lần đầu đảm nhiệm vai trò cầm quân nhưng Đội trưởng Dương Mạnh Tiến là một trong những golfer đã gắn bó nhiều với Đội tuyển miền Bắc nói riêng và golf Việt Nam nói chung.

Golfer Trần Thanh Tú giữ vị trí đội trưởng Đội tuyển miền Nam qua 3 năm. Anh được kỳ vọng sẽ có những chiến thuật hợp lý tại Heron Lake Golf Course and Resort.

Tại giải golf VGA Union Cup 2023, 2 đội tuyển sẽ trải qua 8 trận đấu Foursomes, 8 trận đấu Fourballs và 12 trận đấu Single Match.

Sau 3 ngày thi đấu, nếu cả 2 đội có điểm số bằng nhau (14-14) thì giải đấu sẽ có kết quả hòa và đội đương kim vô địch sẽ tiếp tục được giữ cúp. Vì vậy mặc dù lợi thế sân nhà nhưng nếu muốn giữ cúp ở lại, Tuyển miền Bắc cần phải có 14,5 điểm.

Có thể coi là một thách thức để vượt qua, nhưng điều này sẽ góp phần làm cho giải đấu hấp dẫn hơn.

Với những gì 2 đội tuyển và ban tổ chức chuẩn bị trong suốt 1 năm qua, giải đấu hứa hẹn sẽ gay cấn và hấp dẫn, đáp ứng sự chờ đợi của cộng đồng golf Việt.

Danh sách 2 đội

Đội tuyển miền Bắc

Dương Mạnh Tiến – Đội trưởng, Trần Thế Cường, Nguyễn Tuấn Việt, Lưu Văn Tuấn, Hoàng Quế Linh, Nguyễn Minh Tuấn, Lưu Ngọc Đại, Trần Diệu Tuấn, Nguyễn Đức Ninh, Đặng Đình Hậu, Nguyễn Quang Hiệp, Bùi Mạnh Cường, Thái Trung Hiếu, Lưu Đình Hùng, Đoàn Văn Nam, Nguyễn Quốc Mến, Nguyễn Việt Dũng, Hoàng Quân, Phạm Minh Phong, Đỗ Quang Khánh, Hà Ngọc Hoàng Lộc, Vũ Minh Thành.

Đội tuyển miền Nam

Trần Thanh Tú – Đội trưởng; Trần Anh Linh , Đinh Viết Sinh, Nguyễn Ngọc KhôI, Andrew Hùng Phạm, Hoàng Ngọc Quý, Nguyễn Văn Thống, Phan Như Cường, Mai Trọng Lưu, Nguyễn Quốc Tình, Lưu Xuân Lộc, Nông Trung Hiếu, Lê Đình Anh, Mai Đức Thủy, Huỳnh Quang Đức, Dương Quốc Tuynh, Nguyễn Văn Thuật, Phạm Quốc Phương, Nguyễn Hoài Nam, Đỗ Duy Hiền, Lê Hồng Phong, Nguyễn Tiến Mạnh.

Theo: laodong.vn