Hiệp hội golf Việt Nam tổ chức 7 giải chuyên nghiệp trong năm 2023

Hiệp hội golf Việt Nam tổ chức 7 giải chuyên nghiệp

TPO – Hệ thống giải đấu Quốc gia do Hiệp hội golf Việt Nam tổ chức sẽ tăng thêm cả số lượng và chất lượng trong năm 2023.

Trong năm 2022, Hiệp hội golf Việt Nam tổ chức thành công Hệ thống giải golf nghiệp dư (VAS) gồm 6 giải và hệ thống giải golf chuyên nghiệp Việt Nam (VGA Tour) gồm 5 giải. Mỗi giải đấu đều để lại những dấu ấn riêng.

Năm 2023, VGA Tour sẽ có 7 giải đấu. Mở màn sẽ là Lexus Challenge diễn ra vào tháng 2 với mức tiền thưởng sẽ tăng lên thành 2 tỷ đồng, đồng thời Vietnam Open diễn ra vào tháng 9 cũng sẽ tăng tiền thưởng của mình từ 1,2 tỷ lên 1,7 tỷ đồng. Hai giải đấu National Championship và Vietnam Masters tiếp tục được tổ chức cùng với mức tiền thưởng được duy trì 1,2 tỷ đồng.

Cùng với đó, sẽ có thêm 2 giải đấu mới trong lịch trình là Classic diễn ra vào tháng 4, đặc biệt giải Vô địch Đối kháng quốc gia (Vietnam MatchPlay Championship) trước đây thuộc hệ thống giải nghiệp dư sẽ được đưa vào hệ thống của VGA Tour kể từ năm 2023, dành cho cả vận động viên nghiệp dư và chuyên nghiệp tham dự. Vietnam Match Play Championship sẽ được tổ chức trong tháng 5. Sau 6 giải đấu, các golfer xuất sắc nhất sẽ cạnh tranh ở giải đấu cuối mùa VGA Tour Championship diễn ra vào tháng 12.

VGA Union Cup sẽ là sự kiện mở màn cho mùa giải Vô địch Nghiệp dư Quốc gia 2023. Cuộc tranh tài giữa các golfer single Handicap hai miền Nam – Bắc sẽ diễn ra tại sân Heron Lake Golf Course & Resort từ ngày 22 – 25/3. Đây là lần thứ 6 VGA Union Cup được tổ chức.

Tiếp nối VGA Union Cup sẽ là giải Vô địch Trung niên Quốc gia được tổ chức vào tháng Tư và hệ thống giải Vô địch Nghiệp dư Quốc gia 2023 sẽ kết thúc vào tháng 7 sau khi chuỗi 3 giải Vô địch Nam – Nữ Trẻ Việt Nam Mở rộng khép lại.

VGA Junior Tour là điểm nhấn quan trọng của Hiệp hội golf Việt Nam trong năm 2023. Hệ thống giải đấu trẻ là mong ước bấy lâu nay, sẽ được hiện thực hoá với khởi đầu là 8 giải đấu, được tổ chức luân phiên ở 3 miền Bắc – Trung – Nam với nhiều thể thức thi đấu khác nhau và có hệ thống tính điểm riêng cho các golfer. Đây là một nỗ lực rất lớn từ phía Hiệp hội golf Việt Nam để tạo nên sân chơi cho các golfer trẻ, các giải đấu sẽ được ưu tiên tổ chức vào cuối tuần để thuận lợi nhất cho các em có thể tham dự.

Theo: tienphong.vn